Logo for baiviet32.com

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc

Posted: 13.1.2011 | Đọc: 0 | Bình: 0

Khi nhiệt độ xuống đến -15 độ C, các con tôi cùng với các em bé bản xứ lăng xăng gom tuyết lại để làm người tuyết... trong khi tôi co rúm người vì rét buốt.

Bài liên quan Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc hoặc tương tự:

Chúng tôi đang trải qua mùa đông cực kỳ lạnh lẽo xứ Hàn - nơi mà chỉ cần nghe tên cũng đủ để tưởng tượng ra mức độ lạnh thế nào. Ngày chúng tôi đáp máy bay (21/12/2010), nhiệt độ ngoài trời là 1 độ C, còn bây giờ chỉ có thể tính bằng độ âm hơn mười mà thôi.

Ngày nào tôi cũng xem báo online thấy người dân phía Bắc nước mình vật lộn với rét đậm, rét hại mà thương quá. Người Việt Nam mình quen với khí hậu nóng ẩm nên không thể chịu nổi sự giảm sút nhiệt độ thời tiết đột ngột như vậy. Tuy nhiên, ở bên này khi nhiệt độ xuống đến -14, -15 độ C, các con tôi cùng với các em bé bản xứ lăng xăng gom tuyết lại để làm người tuyết... trong khi tôi co rúm người vì rét buốt.

Một buổi sáng cuối năm, khi đang trầm ngâm bên cửa sổ, tôi chợt thấy có những gì như bụi trắng lăn tăn rơi nhẹ trước mắt. Định thần nhìn kỹ, tôi thình lình reo lên: "A, tuyết rơi!". Thế là mọi người ùa ra ngoài cùng xoè tay hứng tuyết, nhảy nhót tung tăng. Chỉ trong vòng nửa tiếng đồng hồ, mặt đất bỗng nhiên trắng xoá, các lùm cây khoác lớp áo bông tuyết trông thật ngộ nghĩnh. Mấy đứa bé hì hục thu gom tuyết làm người tuyết to đùng. Đây là một số hình ảnh về đợt tuyết đầu tiên đổ xuống trong mùa đông năm nay tại xứ Hàn.

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

Tuyết bắt đầu rơi được 15 phút.

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

Công viên trẻ em khoác lớp tuyết mỏng.

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

"Nhìn kỹ nè, tuyết đang rơi đó!".

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

"Tuyết rơi kìa ba mẹ ơi!".

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

"Nhanh tay lên nào, gom tuyết đi anh em ơi!".

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

"Xong cái mình người tuyết rồi, thích quá!".

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

"Hoàn thành cái đầu, sửa lại cái mũ tí cho đẹp nhé".

Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc 1

Lớp áo tuyết đầu tiên mà mùa đông năm nay khoác cho mọi vật.
Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress.net


Bình luận Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Trẻ em mê tuyết trắng tại Hàn Quốc xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Tre em me tuyet trang tai Han Quoc hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Người Việt Năm Châu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.143, 01 August, 2014 14:34:26 (HANOI - VN).