Logo for baiviet32.com

Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh

Posted: 14.1.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

 - Năm 2009, số lao động sang Hàn Quốc làm việc giảm 60% so với năm trước. Tuy nhiên Việt Nam vẫn là nước dẫn đầu trong số 15 quốc gia có lao động làm việc tại Hàn Quốc.

Bài liên quan Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh hoặc tương tự:

Ông Phan Văn Minh, Giám đốc Trung tâm Lao động Ngoài nước cho biết, năm 2009 đơn vị này đã đưa 4.837 người sang Hàn Quốc lao động, nhưng vẫn giảm tới 60% so với năm 2008 (xuất khẩu12.398 lao động). Trong đó, chủ yếu là lao động ngành sản xuất chế tạo với 68%, ngành xây dựng chiếm 17%, ngành nông nghiệp chiếm 12%, còn lại là ngành thuỷ sản.

Theo ông Minh, nguyên nhân sự sụt giảm là vẫn do ảnh hưởng khách quan từ khủng hoảng kinh tế toàn cầu kéo theo khó khăn cho công tác xuất khẩu lao động năm 2009. Dù vậy, Việt Nam vẫn là quốc gia có nhiều nhất lao động đến Hàn Quốc; đặc biệt trong năm vừa qua không xảy ra hiện tượng lao động mất việc giữa chừng khi đã sang đến nơi.

Vừa qua, 148 lao động các huyện nghèo các tỉnh Yên Bái, Thanh Hoá và Quảng Ngãi tuyển cũng đã được tuyển chọn được tham gia khoá đào tạo nghề và tiếng Hàn Quốc, sẵn sàng cho công việc theo yêu cầu.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đã tổ chức 8 đợt, tuyển chọn được 119 tu nghiệp sinh để đào tạo, đã làm thủ tục phái cử cho 153 tu nghiệp sinh sang tu nghiệp tại Nhật Bản theo thoả thuận hợp tác.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc giảm mạnh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Xuat khau lao dong sang Han Quoc giam manh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Người Việt Năm Châu

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.6, 01 August, 2014 14:32:35 (HANOI - VN).